GẮN KẾT - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN

Cuộc gặp giữa HNLA và HAMI về tiềm năng hợp tác tương lai

Facebook

Ngày 22/6/2023 tại văn phòng Hiệp hội Logistics Hà Nội (ICD Mỹ Đình, số 17 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra cuộc gặp giữa đại diện của Hiệp hội Logistics Hà Nội (HNLA) và Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội (HAMI). Với sự tham gia của Ông Trần Đức Nghĩa – Chủ tịch Hiệp hội; Ông Triệu Văn Bằng – Phó chủ tịch Hiệp hội; Bà Lê Thanh Loan – Trưởng ban Hội viên và Bà Nguyễn Thị Thùy Vân – Chánh văn phòng

Tại cuộc họp 02 hiệp hội đã trao đổi thống nhất với về tiềm năng hợp tác và mục tiêu kết nối giữa hai hiệp hội.

Về phía Hiệp hội HAMI hiện tại bao gồm 83 hội viên, trong hội viên có nhiều công ty sản xuất với nguồn vốn lớn và hiện nay đều đã và đang sử dụng dịch vụ logistics trong hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra HAMI còn có các hội viên là các công ty giải pháp số, sản xuất các sản phẩm liên quan kho bãi, cung ứng hàng hóa mà có thể cung cấp dịch vụ ngược lại cho các doanh nghiệp Logistics cần. Theo số liệu từ Sở Công thương do HAMI cung cấp, tổng doanh thu hàng năm của 83 hội viên HAMI ước tính lên đến 200,000 tỷ đồng.

Về phía Hiệp hội Logistics Hà Nội vừa thành lập vào tháng 10/2022, hiện có 78 hội viên chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ cung cấp về dịch vụ logisitics. Bình quân chung trên toàn thế giới thì chi phí logistics chiếm khoảng 17% doanh thu của các Công ty sản xuất và kinh doanh hàng hóa hữu hình hay tổng chi phí logistics của các hội viên HAMI ước tính khoảng trên 30,000 tỷ/năm. Đây là không gian vô cùng lớn để Hội viên hai bên có thể hợp tác trong hoạt động logistics.

Ở chiều ngược lại, các Hội viên HAMI có thể cung cấp sản phẩm hàng hóa của mình cho các Hội viên HNLA. Trên thực tế, các doanh nghiệp logistics trong quá trình vận hành cũng phải sử dụng nhiều sản phẩm liên quan tới Hội viên của HAMI.

Sự kiện sắp diễn ra ngày 28/6/2023 hội thảo “Logistics thúc đẩy liên kết ngành & nâng cao cuỗi giá trị” HNLA và HAMI sẽ ký MOU và thúc đẩy sự hợp tác sau khi ký MOU với những hoạt động cụ thể thiết thực. Các bài giới thiệu về sản phầm dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được tổ chức trong một sự kiện khác. Tuy nhiên, tại Hội thảo ngày 28/6/2023, HNLA sẽ dành không gian để các hội viên HAMI đặt bàn giới thiệu sản phẩm.

Thực hiện mục tiêu của Thành phố trong Kế hoạch số 299/KH-UBND về việc phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn Thủ đô đến năm 2025 trong đó đặt ra mục tiêu đạt tỷ lệ mua ngoài dịch vụ logistics là 60%-65%. Sự hợp tác của Hiệp hội sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy sự hợp tác giữa Hội viên của hai bên.

Hiệp hội có trách nhiệm tạo ra mội trường thúc đẩy sự hợp tác của các Hội viên hai bên nhưng không chịu trách nhiệm về quá trình hợp tác, bao gồm kết quả hợp tác và các vấn đề phát sinh từ việc hợp tác của các hội viên.

Ngoài ra, HAMI và HNLA có thể tổ chức các hội nghị hội thảo theo chuyên đề của mỗi bên và/hoặc theo chuyên đề của thành phố. Giao lưu hoạt động thể thao: Hoạt động này có thể thực hiện hàng tuần/tháng và thực hiện ngay được. Hội chợ kết nối: Hằng năm HAMI có tổ chức Hội chợ giao thương giữa các Hội viên và các doanh nghiệp quan tâm. Hội viên của HNLA có thể cùng tham dự. Các hoạt động khác như thiện nguyện, dã ngoại … từ đó tạo ra cơ hội gặp gỡ, hợp tác trong tương lai.