GẮN KẾT - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN

Giao lưu với Hiệp hội giao nhận vận tải Giang Tô, Trung Quốc

Facebook

Hà Nội, ngày 20 tháng 8 năm 2023

 

Ngày 19/8/2023, Hiệp hội Logistics Hà Nội (HNLA) và Hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế tỉnh Giang Tô, Trung Quốc (JIFFA) đã tổ chức một cuộc gặp gỡ giao lưu giữa Hội viên hai Hiệp hội tại Hà Nội. JIFFA là một tổ chức xã hội nghề nghiệp nằm dưới sự quản lý của Sở Thương Mại tỉnh Giang Tô, được thành lập vào năm 1994, hiện có 310 thành viên trong đó có khoảng 100 thành viên hoạt động tích cực. Mục tiêu hoạt động của JIFFA là tạo ra cầu nối giữa các doanh nghiệp logistics và chính quyền tỉnh Giang Tô, thúc đẩy sự phát triển của hoạt động giao nhận vận tải quốc tế và logistics tại Giang Tô.

 

Tham gia chuyến đi đến Việt Nam lần này của JIFFA có 16 đại diện đến từ 10 doanh nghiệp logistics và giao nhận vận tải của tỉnh Giang Tô, phần động trong đó là các doanh nghiệp lớn của Giang Tô, đặt trụ sở tại thành phố Nam Kinh và Tô Châu và có hoạt động giao nhận vận tải đi và đến giữa Giang Tô và phần còn lại của thế giới. Mục đích chính của chuyến thăm Việt Nam nhằm tìm kiếm đối tác phù hợp để phát triển các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và thông qua lãnh thổ Việt Nam đến các nước Asean.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Bolin Wang, Phó chủ tịch JIFFA cho biết rất nhiều doanh nghiệp sản xuất là khách hàng của hội viên JIFFA đã triển khai và mở rộng hoạt động của họ sang Việt Nam và đây là lý do quan trọng nhất của những thành viên tham gia đoàn công tác lần này đến Việt Nam. Ông Trần Đức Nghĩa, Chủ tịch HNLA cũng khẳng định việc kết nối với cộng đồng logistics ở Trung Quốc nói chung và Giang Tô nói riêng là ưu tiên của HNLA để phục vụ hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tại cuộc gặp, HNLA và JIFFA đã thống nhất sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai hiệp hội vào một thời điểm thích hợp, cung cấp thông tin về hội viên và tổ chức thêm các hoạt động giao lưu giữa hội viên của hai hiệp hội.

 

Kết thúc phần giới thiệu về hai hiệp hội, 42 đại diện đến từ 10 hội viên của JIFFA và 14 hội viên của HNLA đã gặp gỡ, trao đổi thông tin và kết nối. Buổi gặp gỡ giao lưu này sẽ tạo nền móng cho những hợp tác tiếp theo giữa hai hiệp hội và các hội viên.