GẮN KẾT - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN

Hà Nội kết nối với các tỉnh đồng bằng sông Hồng cùng phát triển

Facebook

Sáng ngày 25/8/2023, tại Khách sạn Paddington Hạ Long Bay View, thành phố Hạ Long, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội phối hợp với Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) với chủ đề “Kết nối cùng phát triển – Link to Grow” và chương trình kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tham dự Hội nghị có hơn 150 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện các hội, đoàn thể, doanh nghiệp của thành phố Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh và vùng ĐBSH; các tập đoàn, tổ chức quốc tế.

Tại Hội nghị, các tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư, kinh doanh của Hà Nội, Quảng Ninh và các tỉnh vùng ĐBSH đã được giới thiệu đến các đại biểu tham dự. Ông John Dwyer, Chủ nhiệm Ban chuỗi cung ứng và sản xuất của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (Amcham) đã đề cập đến các tiềm năng, thuận lợi và rào cản khi xuất khẩu sản phẩm Việt Nam sang thị trường Mỹ. Ông Sungwook Cha, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Korea Desk kiêm Phó Giám đốc văn phòng KOTRA Hà Nội cũng đã đề xuất các phương án hỗ trợ để giới thiệu môi trường đầu tư của Quảng Ninh đến doanh nghiệp Hàn Quốc và kết nối doanh nghiệp với các địa phương.

Trong chương trình làm việc của Hội nghị, Hiệp hội Logistics Hà Nội, Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội và Công ty TNHH Cảng Container Quốc tế Cái Lân đã ký kết biên bản hợp tác ba bên nhằm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, tăng cường giao lưu, hợp tác trong phạm vi thẩm quyền của mỗi bên nhằm phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hoạt động nghiên cứu, khảo sát và đánh giá dự án, công tác phát triển thương mại và logistics tại Quảng Ninh và Hà Nội, tạo điều kiện để  ba bên và các doanh nghiệp thành viên tăng cường năng lực và hợp tác.