GẮN KẾT - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN

Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ VI năm 2023

Facebook

Sáng 02/10/2023 Sở Công Thương Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị ngành Công Thương 5 Thành phố trực thuộc Trung ương Lần thứ VI – năm 2023 với chủ đề “Hội nhập quốc tế thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu, công nghiệp và thương mại, dịch vụ giai đoạn 2023-2025”. Hội nghị nhằm mục đích trao đổi, thảo luận những vấn đề mới phát sinh từ nhu cầu phát triển và thực tiễn quản lý nhà nước, cùng đồng thuận quan điểm để đề xuất kiến nghị Chính phủ, bộ ngành Trung ương tháo gỡ khó khăn, có cơ chế hỗ trợ tạo điều kiện cho 05 thành phố phát huy lợi thế; đồng thời xây dựng, định hình các mối liên kết, hợp tác phát triển ngành Công Thương giữa các địa phương trong tương lai.

 

Tham dự Hội nghị, ngoài lãnh đạo Sở Công Thương của 5 thành phố trực thuộc Trung ương gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nằng và Cần Thơ còn có lãnh đạo Sở Công Thương của hơn 30 tỉnh trên toàn quốc. Tại Hội nghị, đại diện của Bộ Công Thương đã đưa ra các ý kiến chỉ đạo về việc triển khai những cơ chế, chính sách của Trung ương đến các địa phương; đề xuất cơ chế phối hợp triển khai các chương trình, dự án, kế hoạch giữa các địa phương; đồng thời tiếp xúc, lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý, điều hành của địa phương.

 

Đại diện cho Hiệp hội Logistics Hà Nội tham dự Hội nghị, bà Phạm Thị Lan Hương, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký, đã trình bày tham luận với chủ “Logistics thúc đẩy xuất khẩu – Vai trò của liên kết”. Tại bài tham luận này, bà Hương đã đưa ra những thông tin tổng quan về xuất khẩu của Việt Nam, vai trò của logisitcs với hoạt động xuất khẩu từ đó đưa ra giải pháp phát triển logistics thúc đẩy xuất khẩu đó chính là Liên kết. Logistics phục vụ xuất nhập khẩu trải dài trên nhiều địa bàn, liên quan tới nhiều tỉnh thành, nhiều lĩnh vực khác nhau và cốt lõi là hoạt động vận tải đa phương thức do đó việc liên kết là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp sử dụng cùng lúc ưu thế của mình và của của các đối tác nhằm giảm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.