GẮN KẾT - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN

Khai trương Cảng thủy nội địa Thái Hà

Facebook

Ngày 07/7/2023, Hiệp hội Logistics Hà Nội đã tổ chức cho Hội viên và các doanh nghiệp logistics trên địa bàn Hà Nội đến thăm và dự lễ khai trương Cảng thủy nội địa Thái Hà do Công ty Cổ phần Cảng Thái Hà đầu tư xây dựng tại xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Cảng thủy nội địa Thái Hà được quy hoạch với quy mô 9,3 ha đất, tổng chiều dài bến là 750 mét đón cùng lúc được 3 tàu có tải trọng lên đến 3,500 tấn. Khi đi vào hoạt động, cảng sẽ cung cấp cho các khách hàng trong khu vực giải pháp về dịch vụ cảng và logistics cho hàng rời (hàng xá), bao gồm dịch vụ cảng, dịch vụ kho/bãi, dịch vụ vận tải thủy, dịch vụ đại lý tàu/môi giới tàu biển, dịch vụ chuyển tải tại phao.

 

Cảng Thái Hà có vị trí địa lý rất thuận lợi, nằm giữa trung tâm kết nối 3 tỉnh Hà Nam, Thái Bình, Hưng Yên. Cảng nằm trên tuyến hành lang số 2 trên trục ngã ba Sông Hồng và Sông Luộc có cốt luồng sâu và thủy diện rộng, Cảng nằm ngoài phía hạ lưu cầu Thái Hà ra cửa biển Ba Lạt không bị ảnh hưởng tới tĩnh không cầu Thái Hà nên tầu biển, tầu SB ra vào làm hàng rất thuận lợi. Tuyến đường bộ, Cảng nằm giữa cầu Thái Hà kết nối các tuyến đường bộ từ Nam Định, Thái Bình sang. Cầu Hưng Hà kết nối các tuyến cao tốc Hải Phòng – Hà Nội, Hưng Yên sang.

Về cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị khai thác, xếp dỡ, vận chuyển được đầu tư bài bản, thiết bị hiện đại có thể đáp ứng được mọi yêu cầu để khai thác các mặt hàng bách hóa thiết bị, hàng rời, hàng tổng hợp và hàng container. Cảng đã được đầu tư hai cẩu chân đế tiền phương có sức cẩu từ 36 đến 45 tấn, xe nâng container reachstacker có sức nâng 45 tấn và các trang thiết bị khai thác, xếp dỡ, vận chuyển hiện đại có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khai thác các mặt hàng bách hóa thiết bị, hàng tổng hợp và hàng container.

 

Trong những năm qua, vận tải thủy nội địa đã được Chính phủ, Bộ Giao thông-Vận tải và các địa phương quan tâm, hỗ trợ với mục tiêu tăng thị phần vận tải cho vận tải thủy nội địa. Với vị trí địa lý và các điều kiện khách quan rất thuận lợi, chúng ta tin rằng Cảng Thái Hà sẽ thực hiện được sứ mệnh của vận tải thủy nội địa là góp phần kéo giảm chi phí logistics quốc gia, hướng tới mục tiêu logistics xanh, trung hòa carbon vào năm 2050.