GẮN KẾT - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ HNLA & JIFFA

Facebook

Vào ngày 29/1/2024, Hiệp hội Logistics Hà Nội (HNLA) và Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế Nhật Bản (JIFFA) đã ký Biên bản ghi nhớ để thiết lập quan hệ đối tác giữa hai Hiệp hội nhằm mang lại lợi ích cho Hội viên của HNLA và JIFFA. Theo Biên bản ghi nhớ đã được ký kết, HNLA và JIFFA sẽ thực hiện nhiều hoạt động chung, bao gồm các hỗ trợ về kỹ thuật và nghề nghiệp, khảo sát thương mại và thúc đẩy hợp tác đa phương.

Thành lập vào tháng 10/1985, JIFFA hiện có 524 Hội viên và đang thúc đẩy nhiều hoạt động kinh doanh trong vận tải đa phương thức quốc tế và các dịch vụ giao nhận vận tải quốc tế khác nhằm đóng góp tích cực cho lợi ích cộng đồng tại Nhật Bản, Tương tự, HNLA là một tổ chức xã hội nghề nghiệp được Ủy ban nhân dân Hà Nội thành lập cũng hướng tới việc tạo ra những kết nối nghề nghiệp giữa các công ty logistics, giao nhận vận tải của Hà Nội và trong các khu vực lân cận nhằm thức đẩy sự phát triển dịch vụ và doanh nghiệp logistics, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

 

Lế ký Biên bản hợp tác được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự và chứng kiến của Ông Atsushi Kaji, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và đại diện đến từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, JETRO, Cục Xuất nhật khẩu – Bộ Công Thương, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam và Hiệp hội Logistics Hải Phòng. Ông Trần Đức Nghĩa và Ông Hisanao Kawachi, đại diện cho HNLA và JIFFA đã ký Biên bản ghi nhớ tịa buổi lễ.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh rằng Bộ Công Thương và các doanh nghiệp logistics Việt nam đánh giá cao năng lực của các doanh nghiệp logistics Nhật Bản. Chuyến khảo sát thị trường và kết nối kinh doanh do Bộ Công Thương và các doanh nghiệp logistics Việt Nam tổ chức đến Nhật Bản vào tháng 9/2023 thể hiện mong muốn của Việt Nam về hợp tác logistics với Nhật Bản.

 

Theo ông Trần Thanh Hải, lễ ký Biên bản ghi nhớ ngày hôm nay là kết quả cụ thể của chuyến đi và là một bước tiến giúp các doanh nghiệp hai bên kết nối chặt chẽ hơn. Ông Hải bày tỏ hy vọng rằng Đại sứ quan Nhật Bản tại Việt Nam, Jetro, các cơ quan chính phủ và JIFFA sẽ tham gia vào việc hỗ trợ và thúc đẩy vốn đầu tư Nhật Bản vào hạ tầng logistics Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp logistics của hai nước. Từ phía VLA (Hiệp hội doanh nghiệp logistics Việt Nam), Tiến sỹ Lê Quang Trung cũng kỳ vọng rằng hợp tác giữa HNLA và JIFFA sẽ thúc đẩy đầu tư từ  Nhật Bản vào hạ tầng logistics Hà Nội để tăng cường kết nối giữa các phương thức vận tải cũng như củng cố kết nối giữa vận tải đường dài và vận tải đường ngắn, giúp cho hoạt động vận tải đường bộ trở nên hiệu quả hơn trong vùng Thủ đô.