GẮN KẾT - HỘI NHẬP - PHÁT TRIỂN

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023

Facebook

Chiều 12/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 (Techfest Hanoi 2023) với chủ đề “Kết nối Vùng Thủ đô – sáng tạo và phát triển”. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp cùng Bộ Khoa hoạc và Công nghệ tổ chức diễn ra từ ngày 12 đến hết sáng ngày 14 tháng 10 năm 2023.

Tham gia sự kiện có Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định. Về phía Thành phố Hà Nội có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn, cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh trong Vùng Thủ đô bao gồm Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ … Đây là dịp tôn vinh các doanh nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã có những ý tưởng sáng tạo, dự án, công nghệ mới giúp nâng cao chất lượng cuộc sống đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội về khoa học và công nghệ, chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Sự kiện Techfest Hanoi 2023 diễn ra gồm các hoạt động chính như sau:

  • Triển lãm giới thiệu các dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, trình diễn công nghệ và kết nối cung cầu. Triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu các dự án, ý tưởng, sản phẩm khoa học và công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và các sản phẩm tiêu biểu khác của Hà Nội và các địa phương trong Vùng Thủ đô tham gia sự kiện; kết quả hoạt động của các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp công nghệ, vườn ươm doanh nghiệp, vườn ươm công nghệ, các quỹ đầu tư và các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
  • Diễn đàn kết nối công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề: “Thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở theo định hướng ESG thành phố Hà Nội”.
  • Tổ chức 2 hội thảo khoa học: Doanh nghiệp với khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo và đẩy mạnh logistics và liên kết, phát triển Vùng Thủ đô.
  • Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo.

 

Tại buổi Hội thảo khoa học diễn ra sáng ngày 13/10/2023 trong khuôn khổ sự kiện, đại diện cho Hiệp hội Logistics Hà Nội, bà Phạm Thị Lan Hương, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký, đã trình bày tham luận với chủ “Phát triển logistics Vùng Thủ đô trong bối cảnh mới”. Tại bài tham luận này, bà Hương đã chỉ ra thách thức và cơ hội trong bối cảnh mới; vai trò của logisitcs và giải pháp phát triển logistics Vùng thủ đô thông qua Liên kết. Logistics phục vụ xuất nhập khẩu trải dài trên nhiều địa bàn, liên quan tới nhiều tỉnh thành, nhiều lĩnh vực khác nhau và cốt lõi là hoạt động vận tải đa phương thức. Do đó, việc liên kết là giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.

 

HNLA, ngày 13/10/2023.